Home / Hoa bốn mùa / Hoa hồng leo Hải Phòng vẻ đẹp khiến “hoa hờn nguyệt thẹn”

Hoa hồng leo Hải Phòng vẻ đẹp khiến “hoa hờn nguyệt thẹn”

Nếu chọn ra loài hoa có màu đỏ đẹp nhất trong bộ sưu tập hoa hồng màu đỏ chắc có lẽ là hoa hồng leo Hải Phòng. Hoa còn có tên gọi khác là hồng cổ hải phòng, hồng nhung hải phòng. Đường kính bông lớn hệt như chiếc bát con, hương thơm ngất ngây lòng người.

Nguốc xa xưa của nó có lẽ đến từ nước Pháp nhưng nó hiện hữu thân quen trên đất nước ta không biết tự bao giờ.

Đặc điểm của hoa hồng leo Hải Phòng

Hồng leo hải phòng thuộc giống hồng leo cực khỏe. Cây phát triển đạt trên 5 mét nếu được trồng trực tiếp xuống đất và chăm sóc tốt.

hoa hong leo hai phong

Thân cành chắc khỏe và mập mạp, gai hồng tuy thưa nhưng to và cứng so với những giống hoa hồng ngoại leo khác. Lá hồng to bản, viền răng cưa sẻ sâu xanh đậm quanh năm.

hong nhung hai phong

Mỗi một cành cho một bông hoa có đường kính tương đối lớn xấp xỉ 10 cm. Bông hoa tròn hình thị cuộn vừa phải, đặc biệt là rất dày cành sờ vào có cảm giá mượt và êm mịn như nhung.

hoa hong leo hai phong

Một ưu điểm khiến người ta mê mẩn là cây rất khỏe, kháng chịu khắc nghiệt tốt. Dù cho mùa đông rét buốt đến cái nóng cháy da thịt thì loài hoa này vẫn thắm sắc thơm hương, vẫn nở hoa kết trái.

hoa hong co hai phong

Hiếm có loài hoa nào có màu đỏ thắm như loài hoa này. Khi hoa sắp tàn cũng là lúc cánh hoa chuyển đỏ đậm hơn nữa, sự hòa quyện của màu đỏ với màu ánh nhung mượt mướt đã tạo nên nét đẹp độc nhất vô nhị của loài hoa hồng cổ Hải phòng này. Phom hoa và màu sắc của hoa được ví như một nữ hoàng vừa quyền quý vừa kiêu sa, đằm thắm si mê khiến hoa nhường nguyệt thẹn.

hoa hong leo hai phong

Nếu bạn đang nuôi ý định trồng hoa hồng thì đừng bỏ qua nàng thơ xinh đẹp này nhé!

About phuongnguyen

Check Also

0233---Copy

Bộ sưu tập hoa hồng siêu leo từ 4 – 10 mét

Bảng đánh giá ưu điểm của 44 giống hoa hồng siêu leo tại Rose Park Việt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *