Home / Hoa lạ bốn phương / Hoa nhài nhật loài cây lạ mà quen

Hoa nhài nhật loài cây lạ mà quen

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài”, là người Việt Nam chắc hẳn không ai không biết đến một loài hoa nhài trắng tinh khôi và hương thơm thanh khiết này. Tuy nhiên, có một loài hoa nhài nữa mang tên Nhài Nhật, sắc hoa trắng tím dịu dàng hương thơm đặc biệt.

Thông tin chung về cây nhài nhật

Về tên gọi: Hoa nhài nhật hay còn gọi là lài nhật, lài hai màu, có tên khoa học là Brunfeldsia hopeana Benth. Cây có nguồn gốc từ Brazil.

Hoa nhai nhat

Đặc điểm của cây hoa nhài nhật

Đặc điểm của hoa:

Trên một cây nhài nhật có 2 màu đó là màu trắng và màu tím oải hương đẹp hiếm thấy. Từng bông hoa 5 cánh mỏng manh yêu kiều nở rải rác quanh năm, đặc biệt là từ tháng 2 đến tháng 6 cây cho hoa nhiều hơn. Hương thơm của chúng quyến rũ bất kì ai bước qua.

Đặc điểm của lá, thân:

– Lá nhài nhật màu xanh đậm, thuôn dài và dày bản. Mặt lá nhẵn nhụi, viền lá không gợn nhìn khỏe khoắn.

– Nhài nhật là cây thân gỗ nhỏ, có chiều cao trung bình đạt từ 60cm tới hơn 1 mét. Nếu chăm sóc tốt cùng điều kiện đất trồng, dinh dưỡng cây có thể phải triển cao hơn nữa.

icon21371263839

– Tốc độ phát triển nhanh, có xu hướng phát triển thành cây bụi

– Cây sinh trưởng khá tốt trong nền khí hậu nhiệt đới, ưa nắng. Càng trồng cây nơi có nhiều ánh nắng thì cây quang hợp tốt ra hoa càng đẹp và càng sai hoa.

– Có thể trồng hoa nhài nhật trong nhiều loại đất khác nhau chỉ cần nơi có nắng và thoáng gió là cây phát triển tốt.

Ứng dụng trong trang trí

Bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc nên hoa nhài nhật được khá nhiều người yêu chuộng. Chúng không phải là cây trồng làm cảnh thông thường mà hoa nhài nhật còn được trồng trong những chậu gốm sứ đẹp, bồn gỗ để trang trí trước sảnh, lối vào công ty, các tòa nhà lớn rất sang trọng và độc đáo.

Hoa nhai nhat

Hơn nữa, hiếm có một loài hoa nào đẹp, hương và có hai màu như loài hoa này. Cây đích thực là một loại hoa cảnh quan đáng trồng. Nếu bạn đang do dự và tìm kiếm cây để trồng, trang trí thì đó là một loại cây tuyệt vời dành cho bạn.

About phuongnguyen

Check Also

cay-ly-toi-9-2

Hoa lan tỏi loài cây leo đẹp mắt mang mùi hương hấp dẫn

Cây hoa lan tỏi (lý tỏi) là một loại cây leo thân gỗ, có mùi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *