Home / Hoa bốn mùa / Hoa Xuân / Kim Đồng Vàng – Loại cây của thăng hoa và phú quý

Kim Đồng Vàng – Loại cây của thăng hoa và phú quý

Kim Đồng Vàng với màu vàng của hoa đặc trưng cho sự thăng hoa, phú quý huy hoàng rực rỡ. Khi cây ra hoa tựa như mùa xuân lại đến, như báo hiệu một niềm vui vô tận, mang không khí tốt đẹp cho gia chủ.

kim-dong-vang-1

Nguồn gốc của cây hoa Kim Đồng Vàng

Cây hoa Kim Đồng Vàng (hay còn gọi là cây hoa Kim Đồng, cây Mai Nhật) có pháp danh khoa học là Galphimia gracsilis, thuộc họ Malpighiaceae (họ sơ ri). Đây là một loài cây bản địa của khu vực phía đông Mexico, Trung Mỹ.

Đặc điểm của cây hoa Kim Đồng Vàng

Cây Kim Đồng Vàng phát triển thành bụi lớn đạt chiều cao khoảng 2m. Cây có hai loại: một loại dạng thân bò, trồng cho leo giàn, bờ rào, còn một loại được trồng thành từng khóm lớn.

kim-dang-vang-2

Cây mọc thành bụi, phân chia nhiều thân nhánh, mọc hướng lên nhưng hơi yếu, nhờ cành nhánh nhiều tạo thành cụm dày cho nên các thân nâng đỡ cho nhau vì thế tuy thân yếu ớt nhưng không hề ngã. Nhìn chung thân hơi giòn và dễ gãy.

Xem thêm: – Hoa Oải Hương tiếng dương cầm trong tim

                     – Nhất Chi Mai loài hoa mang cốt cách tâm hồn Việt

Cây mọc thành cụm nằm trên đầu của cành, dọc theo chiều thẳng của cành cây. Cuống hoa mang một hoa đơn hình sao có màu vàng. Đường kính hoa khoảng 1.25 cm. Mỗi hoa kim đồng vàng có 5 lá đài, 5 cánh hoa mỗi cánh dài và 10 nhị hoa màu đỏ. Cây ra hoa quanh năm, hoa ra nhiều và mang lại không gian đẹp.

kim-dong-vang-3

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phát triển tốt trên đất màu mỡ, thoát nước tốt, độ ẩm trung bình. Cây thích hợp nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc chịu bóng bán phần. Cây hoa kim đồng vàng có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt.

Ứng dụng của cây hoa Kim Đồng Vàng

Kim Đồng Vàng trồng rất đa dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhưng hầu hết là để làm cây trang trí, tạo khóm hoặc kết hợp với các loại lá màu khác để tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh.

kim-dong-vang-4

Hiện nay cây hoa Kim Đồng Vàng đang được bày bán tại trang trại hoa cây cảnh Rosepark Vietnam. Nếu có nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ: ĐT: (04)632.87.450 – (04)632. 87.463 –  0988.71.65.91 – 09.664.666.11; Zalo miễn phí: 0968696148; Mail: hoala.vn@gmail.com.

About Duan tong Duan tong

Check Also

trang tri cong chao 1

Cúc tần Ấn Độ, cây dây leo nhất định phải có trong mùa hè này

Mùa đông nắng nóng như mùa hè, còn mùa hè ngày càng khắc nghiệt hơn, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *