Home / Hoa lạ bốn phương / Kỳ lạ loài hoa chuyển màu trong suốt khi gặp mưa

Kỳ lạ loài hoa chuyển màu trong suốt khi gặp mưa

Tại sao nói hoa xương là loại hoa độc đáo ? Và tại sao loài hoa lạ này lại được đặt tên như vậy, mời các bạn yêu hoa cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé

1. Giới thiệu về cây hoa xương
Hoa xương (skeleton flower) là loại hoa lý tưởng dành cho những bạn yêu hoa sống tại vùng ôn đới. Tên khoa học của hoa xương chính xác là Diphylleia grayi. Tại một số khu vực khác nhau cây hoa xương còn được biết đến với tên gọi là cây ô (umbrella plant).

hoa xuong 13

Hoa xương là loại cây ưa bóng, thích hợp trồng tại nơi râm mát hoặc nơi có ánh sáng bán phần. Chính vì vậy, hoa xương được tìm thấy chủ yếu tại một số hòn đảo của Nhật Bản và Trung Quốc như đảo Honshu, Hokkaido và đảo Vân Nam. Những khu vực này có môi trường rừng núi rậm rạp, thích hợp cho cây hoa xương phát triển.

hoa xuong 8

Điều khiến hoa xương trở thành loài hoa độc đáo bậc nhất trong hệ thực vật châu Á chính là khả năng chuyển màu đặc biệt. Những cánh hoa màu trắng sẽ nhanh chóng chuyển thành trong suốt như thủy tinh khi gặp nước mưa. Thậm chí, khi nhìn kỹ, các bạn có thể nhận ra từng đường gân, từng mô nhỏ bên trong cánh hoa. Không chỉ có vậy, khi hơi nước bốc hơi hết các cánh hoa nhỏ xinh này lại trở về màu ban đầu.

hoa xuong 1

Diphylleia grayi thường cho hoa từ tháng 5 đến tháng 7. Các hoa nhỏ mọc thành từng chùm từ 3 đến 5 bông vươn cao khỏi mặt lá. Nổi bật giữa đài hoa là những đài nhụy màu vàng tươi. Các lá của hoa xương có hình dạng giống như 1 chiếc ô với phần răng cưa nhỏ ở viền lá. Cây cao từ 0,2 đến 0,4 mét.

hoa xuong 3

Quả của cây hoa xương có màu tím pha xanh. Thoạt nhìn, những chùm quả này khá giống với chùm nho nhỏ

hoa xuong 14

Cây hoa xương sẽ rụng lá và lụi tàn dần vào mùa đông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cây sẽ chết. Nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp, các cây con sẽ phát sẽ lại mọc ra từ phần rễ cây vào mùa xuân năm sau.

Tại một số khu vực ôn đới, bạn yêu hoa có thể trồng loại hoa này vào các chậu nhỏ và đặt tại nơi râm mát. Loại đất thích hợp để cây phát triển là đất giàu mùn và ẩm ướt.

2. Một số hình ảnh tuyệt đẹp của hoa xương

hoa xuong 12

(Chùm hoa xương với sắc trắng tinh khôi)

hoa xuong 11

(Chùm hoa xương mọc vươn dài vượt mặt lá)

hoa xuong

(Những quả nhỏ trông khá giống với chùm nho)

hoa xuong 5

(Hoa xương chuyển sang dạng trong suốt lạ mắt)

hoa xuong 4

(Những cánh hoa xương mỏng manh nhìn rõ từng đường gân)

hoa xuong 2

(Lá và ngọn của hoa xương khi còn non)

hoa xuong 10

(Ngọn hoa non mơn mởn đang đón nắng)

Bạn yêu hoa vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỏng manh của hoa xương. Để tiếp tục tìm hiểu thêm về các loại hoa lạ, hoa quý trên thế giới, mời các bạn theo dõi thường xuyên các bài viết của rosepark trong thời gian tới.

About Maiha

Check Also

cay-ly-toi-9-2

Hoa lan tỏi loài cây leo đẹp mắt mang mùi hương hấp dẫn

Cây hoa lan tỏi (lý tỏi) là một loại cây leo thân gỗ, có mùi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *