Home / Hoa bốn mùa / Lan hoàng dương, chuỗi hoa vàng duyên dáng rủ dài tới cả mét

Lan hoàng dương, chuỗi hoa vàng duyên dáng rủ dài tới cả mét

Lan hoàng dương, hoa leo đẹp duyên dáng với chuỗi hoa vàng mềm mại

Lan hoàng dương là loài hoa leo đẹp duyên dáng và nổi bật với những chuỗi hoa vàng dài buông rủ mềm mại tới cả mét . Hơn thế nữa, Lan hoàng dương còn có khả năng cho hoa liên tục các mùa, hoa bền đẹp tới cả tháng. Chính sự duyên dáng và nổi bật đó đã khiến lan hoàng dương ghi điểm lớn trong mắt nhiều người yêu hoa.

lan-hoang-duong-9

Hình ảnh hoa Lan hoàng dương nở tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long vào tháng 6 năm 2017

Chuỗi hoa vàng rủ dài tới 60- 70cm mềm mại khẽ đung đưa trước gió làm duyên

hoa lan hoang duong 01

Cận cảnh bông hoa Lan hoàng dương 

Lan hoàng dương nở thành từng chùm, mỗi chùm gồm nhiều bông hoa nhỏ với hình thù lạ mắt

lan-hoang-duong-15

Một vị khách tham quan đang ngẩn ngơ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của giàn Lan hoàng dương tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Ứng dụng của Lan hoàng dương

       Lan hoàng dương có nguồn gốc từ xứ xở nhiệt đới, nên tới với Việt Nam, khí hậu thuận lợi, chúng sinh trưởng và phát triển rất tốt không hề tốn quá nhiều công chăm sóc. Cây trưởng thành có thể leo cao tới hơn 5m, cây thường được trồng tạo giàn leo rủ hoặc trồng chậu treo rủ ban công xinh xắn.

Xem thêm >>> các giống Hoa mùa hè khác

lan hoang duong 02

Chảo treo Lan hoàng dương được trang trí trước cửa nhà.

lan-hoang-duong-7

Lan hoàng dương trồng leo rủ ban công.

lan-hoang-duong-1

Lan hoàng dương trồng leo cổng vòm

Ý nghĩa của hoa lan hoàng dương

      Theo phong thủy, Lan hoàng dương với chuỗi hoa vàng, lá màu xanh mướt đầy sức sống sẽ mang tới tài lộc, may mắn và thịnh vượng tới với gia chủ

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc Lan hoàng dương

Lan hoàng dương rất dễ trồng và chăm sóc, cây khỏe, ít sâu bệnh và kháng chịu khắc nghiệt tốt.

  • Đất trồng: Lan hoàng dương trồng sinh trưởng phát triển tốt nhất khi được trồng trực tiếp xuống đất. Tuy nhiên nếu không có đất bạn có thể trồng vào những chậu lớn với lượng đất nhiều kèm theo bón phân định kỳ cho chúng. Đất trồng cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Tỷ lệ tốt nhất nên áp dụng 6 đất thịt+ 2 trấu hun – 2 mùn hữu cơ, có thể bổ sung thêm 1 ít phân NPK dạng hạt trộn cùng với đất.
  • Ánh sáng: Cây Lan hoàng dương ưa nắng và sáng, tuy nhiên chúng cũng có thể chịu được một phần bóng râm. Càng nhiều ánh sáng, hoa càng sai, sắc hoa càng đậm đà hơn. Cây mới trồng nên để ở nơi râm mát hoặc có lưới che để cây ổn định.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất với Lan hoàng dương là 18- 35 độ C. Vì vậy về mùa Đông cây sinh trưởng phát triển chậm hơn, đặc biệt những ngày nhiệt độ xuống cực thấp chúng có thể bị táp lá, rụng lá… với những cây trồng chậu cần chuyển ra hướng khuất gió hoặc có biện pháp che chắn phù hợp.
  • Nước tưới: Tùy theo điều kiện thời tiết để cung cấp nước cho cây. Cây trong chậu cần nhiều nước hơn so với cây trồng đất. Không để cây quá khô hoặc úng nước.
  • Dinh dưỡng: Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cây tăng cường kháng chịu cũng như phát triển tốt hơn, đặc biệt đối với những cây lan hoàng dương trồng chậu, đất ít, dinh dưỡng liên tục trong tình trạng cạn kiệt. Có nhiều dạng phân bón khác nhau các bạn có thể lựa chọn để bón cho lan hoàng dương như: Phân NPK , phân hữu cơ như chùn quế, phân chuồng hoai mục, atonic, mùn hữu cơ…..Tùy theo từng chu kỳ của cây hoặc mùa nên bổ sung theo tỉ lệ khác nhau cần thiết.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về Lan hoàng dương cũng như sở hữu cây giống khỏe đẹp, đang có hoa các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0988.716.591

 

 

 

About khanhhoang90

Check Also

hoa-hong-vang-va-mua-thu-5

Ngỡ ngàng những cánh hồng vàng trong sắc thu Hà Nội

Mỗi độ thu về không gian xung quanh lại ngập tràn một màu sắc vàng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *