Home / Hoa hồng / Top 10 loại hoa hồng siêu leo và phát triển nhanh nhất (phần 1)

Top 10 loại hoa hồng siêu leo và phát triển nhanh nhất (phần 1)

Mỗi sáng thức dậy, chúng ta nhẹ nhàng bước chân ra ngoài ban công, hít thở làn không khí trong lành, ngắm nhìn những tia nắng sớm mai và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày. Mọi chuyện sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu ban công nhà bạn trồng một giàn hoa hồng với màu sắc hấp dẫn và hương thơm ngọt ngào.

Có hàng nghìn giống hoa hồng khác nhau và không phải giống nào cũng có thể trồng trên ban công được. Sau đây, mình xin chia sẻ các giống hoa hồng đẹp, siêu leo và phát triển nhanh nhất, thích hợp trồng cho các ban công mọi ngôi nhà. Không những vậy, bạn cũng có thể trồng nó để trang trí cho bờ tường ngôi nhà, hàng rào hay trên mái,…

1.Hoa hồng Huyền Bích (Isaac Pereire Rose)

Đây là giống hoa hồng leo cổ của Pháp. Cây leo rất khỏe, có thể leo đến 5-8m và tán rộng 2-3m trong những năm đầu tiên trồng trên đất.

hoa-hong-huyen-bich

Hoa hồng Huyền Bích là loại hoa kép, bông lớn, nhiều cánh, màu hồng tím đậm và có hương thơm cực kỳ nồng nàn. Hoa nở quanh năm, đặc biệt là từ mùa thu cho đến mùa xuân năm sau.

2.Hoa hồng Bích Châu (Othello Rose)

Đây là giống hoa nhập ngoại, nguồn gốc từ Anh. Cây có thể leo cao tới 6m và phủ tán rộng trong 1-2 năm đầu tiên khi trồng.

hong-leo-bich-chau-2

Hoa có kích thước lớn, cánh hoa màu hồng đỏ thẫm và xếp theo kiểu zic zac. Hoa có mùi thơm mạnh mẽ. Hoa nở vào tất cả các mùa nhưng sai hoa nhất là từ cuối thu cho đến hết mùa xuân.

3.Hoa hồng Cẩm My (The Lady of Shalott Rose)

Thuộc giống hoa nhập ngoại, có nguồn gốc từ nước Anh. Cây có thể leo cao tới 10m và tán rộng từ 1-2m trong 1-2 năm đầu tiên khi trồng trên đất.

hoa-hong-leo-cam-my-08

Hoa có màu đỏ cam nhạt, kích thước hoa tương đối lớn, với 40-45 cánh mỗi bông, hoa có nhụy vàng dễ thấy. Mùi hương của nó thoang thoảng như mùi trà táo.

Xem thêm: Bảng đánh giá ưu điểm 300 giống hoa hồng quốc tế tại Rose Park VN.

4.Hoa hồng Mộng Thi (Monalisa Rose)

Đây là giống hoa ngoại, nguồn gốc từ nước Pháp. Cây hoa này có thể leo cao tới 2-5m và có tán rộng 0,8-1m trong 2 năm đầu tiên khi trồng.

mong-thi

Hoa hồng Mộng Thị có màu hồng đỏ tươi, bông lớn, sai hoa và thường mọc thành từng chùm. Mỗi bông thường có từ 60-80 cánh hoa, mùi thơm nhẹ nhàng.

5.Hoa hồng Cẩm Loan (Hyde Hall Rose)

Thuộc giống hoa leo ngoại, có nguồn gốc từ Anh. Loài cây này có thể leo cao tới 10m và có tán rộng 1-1,5m trong năm trồng đầu tiên.

hoa-hong-leo-cam-loan-09

Hoa có màu hồng phấn, chùm to, mỗi bông có khoảng từ 45-50 cánh hoa và hơi xoắn lại ở giữa. Mùi hương của nó rất mạnh mẽ, thu hút được nhiều ong bướm.

6.Hoa hồng Kim Long (Golden Celebration)

Hoa hồng Kim Long thuộc giống hoa nhập ngoại, được đánh giá là một trong những loại hoa hồng có bông lớn và vẻ đẹp trang trọng nhất.

kim-long

Trong năm đầu tiên khi trồng, nếu được chăm sóc tốt hoa có thể leo cao tới 6m và phủ tán rộng từ 1-1,5m.

Hoa có màu vàng tươi nổi bật, bông hoa lớn và có từ 55-75 cánh hoa cho mỗi bông. Hoa có mùi hương hấp dẫn như rượu dâu.

7.Hoa hồng Vân Khuê (The Indepentday Rose)

Đây là giống hoa hồng ngoại, nguồn gốc từ nước Mỹ. Cây hoa này có thể leo tới 5m và có tán rộng 1-1,5m nếu được chăm sóc tốt.

van-khue-2

Hoa có kiểu dáng, màu sắc rất độc đáo và bắt mắt. Hoa màu hồng đậm, sọc trắng, loang lổ. Hương hoa rất nhẹ nhàng, dễ chịu giống như mùi táo.

8.Hoa hồng Vân Châu (Jame Galway Rose)

Đây là giống hoa ngoại, có nguồn gốc từ Anh Quốc. Hoa có thể leo cao tới 4-6m, tán rộng từ 1-3m trong năm trồng đầu tiên.

hong-leo-van-chau-7

Hoa hồng Vân Châu có màu hồng nhạt, cánh hoa bên ngoài hơi trắng, khi hoa càng lớn thì màu sắc càng trở nên đậm hơn. Hoa có kích thước lớn và mùi thơm thoang thoảng.

9.Hoa hồng Vĩnh Khang (Strawbery Hill Rose)

Hoa hồng Vĩnh Khang thuộc giống hoa leo ngoại, có nguồn gốc từ nước Anh. Hoa có thể leo cao từ 3-6m, phủ tán rộng từ 0,8-1,2m trong những năm đầu tiên khi trồng trên đất.

hoa-hong-vinh-khang-1

Hoa có màu hồng nhạt, có nhụy vàng ở giữa; cánh hoa rất nhiều, từ 80-120 cánh hoa mỗi bông. Hoa mùi thơm quyến rũ như mật ong.

10.Hoa hồng Thiên Khuê (Giardina Rose)

Đây là giống hoa hồng leo ngoại, nguồn gốc từ Đức. Hoa có thể leo cao đến 3-6m và phủ tán rộng 1-2m trong những năm đầu tiên.

hoa-mau-hong-thien-khue-(deleted-a7fbb43b539b04e553ffb6b45f4f3de1)Hoa mọc khum khum giống như cái chén, một vẻ đẹp khá cổ điển. Hoa có màu hồng nhạt, mỗi bông có từ 70-80 cánh hoa. Mùi thơm khá nhẹ nhàng.

Hiện nay, Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đã trồng và lai ghép thành công hơn 300 giống hoa hồng khác nhau, bao gồm cả giống ngoại nhập. Để dễ nhớ và dễ gọi, chúng tôi đã đặt tên cho những loài hoa hồng này những cái tên mang đậm chất phương Đông, và chúng cũng đã được Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam thông qua.

Để biết thêm chi tiết về những giống hoa hồng này, hãy liên lạc với chúng tôi- Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long hoặc Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam.

About phuongem

Check Also

0233---Copy

Bộ sưu tập hoa hồng siêu leo từ 4 – 10 mét

Bảng đánh giá ưu điểm của 44 giống hoa hồng siêu leo tại Rose Park Việt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *