Home / Hoa lạ bốn phương / Tuyết sơn phi hồng, loài hoa lạ mang tên độc đáo

Tuyết sơn phi hồng, loài hoa lạ mang tên độc đáo

Tuyết sơn phi hồng là một trong số ít những loại cây hoa lạ có nhiều công dụng trang trí . Cây vừa có thể trồng thành bụi lớn, vừa có thể trồng trong chậu nhỏ. Thậm chí, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những cây tuyết sơn phi hồng còn được thổi hồn sống động trở thành các tác phẩm bonsai nghệ thuật.

Giới thiệu chung về cây tuyết sơn phi hồng

Tên gọi và nguồn gốc xuất xứ

Tuyết sơn phi hồng còn có tên gọi khác là tuyết sơn phi hổ hay bạch tuyết sơn. Nhiều người cho rằng, cây có tên gọi lạ như vậy là do các lá có màu xanh bạc tựa như có một lớp tuyết đọng trên lá.

tuyet son phi hong (1)

Tuyết sơn phi hồng có tên khoa học là Leucophyllum frutescens. Cây thuộc họ mõm sói, huyền sâm. Loài hoa lạ này có nguồn gốc xuất xứ từ bang Texas, Hoa Kỳ và miền bắc Mexico.

Đặc điểm hình thái

Tuyết sơn phi hồng khiến nhiều người chú ý bởi màu lá bạc đặc biệt. Màu là của tuyết sơn phi hồng không xanh thẫm như nhiều loại cây khác mà ngả sang màu xanh bạc hà cộng thêm lớp lông tơ trắng bao phủ khiến lá có màu xanh bạc đẹp mắt. Nhìn từ nhiều phía khác nhau màu lá cũng có đôi chút biến đổi. Lúc lá màu xám bạc, lúc lại xanh ngọc độc đáo. Lá của tuyết sơn phi hồng khá nhỏ. Đầu lá tròn và thon dần về phái cuống.

tuyet son phi hong (8)

Hoa của tuyết sơn phi hồng màu tím hồng, mọc từng chùm nhỏ, xinh xắn. Các hoa có hình chuông , mọc len từ nách lá. Kích thước hoa nhỏ, đường kính chỉ đạt từ 1,5 đến 2 cm. Tuyết sơn phi hồng cho hoa hầu như quanh năm. Các đợt hoa cách nhau từ 1 – 2 tháng.

tuyet son phi hong (10)

Tuyết sơn phi hồng thuộc loại cây thân gỗ. Cây có thể phát triển đạt chiều cao từ 1 – 5 mét tùy điều kiện chăm sóc và ý muốn của người trồng. Nếu bạn muốn sử dụng tuyết sơn phi hồng để trang trí tại các góc vườn, bạn nên để cây phát triển tự nhiên đạt chiều cao từ 1,5 – 3 mét rồi bắt đầu cắt tỉa theo hình dáng mong muốn.

tuyet son phi hong (4)

Còn nếu bạn muốn đặt loại cây đẹp mắt này tại các đồi tiểu cảnh nhỏ xinh, bạn có thể giâm cành rồi trồng vào các chậu nhỏ để cây có kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt, dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tuyết sơn phi hồng như được thổi hồn mới và biến thành những tác phẩm bonsai đậm chất nghệ thuật.

Cách trồng và chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Muốn có một cây tuyết sơn phi hồng khỏe đẹp bạn nên chú ý một số điểm sau:

tuyet son phi hong (3)

– Về đất trồng: Tuyết sơn phi hồng ưa các loại đất như đất cát, đất thịt, đất đá vôi lẫn sỏi. Đặc biệt, loại cây lạ này không thích hợp trồng tại nơi đất giàu dinh dưỡng.

– Về nước tưới: Bạn chỉ cần cung cấp nước cho cây 1 tuần 2 lần do cây có khả năng chịu hạn tốt.

– Về sâu bệnh: Tuyết sơn phi hồng có sức kháng chịu sâu bệnh tốt. Thông thường chỉ cần dùng các phương pháp thủ công có thể trừ sâu bệnh cho cây.

tuyet son phi hong (9)

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua loại cây hoa cảnh độc đáo này tại trang trại hoa cây cảnh Thăng Long – phía sau UBND xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

About Maiha

Check Also

cay-ly-toi-9-2

Hoa lan tỏi loài cây leo đẹp mắt mang mùi hương hấp dẫn

Cây hoa lan tỏi (lý tỏi) là một loại cây leo thân gỗ, có mùi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *